หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล หลักด่าน ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
 
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
   
 
 
 
   
 
 
 

เส้นทางคมนาคมหลัก จำนวน 1 สาย โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 2216 สาย กกกะทอน - ห้วยสนามทราย มีระยะทางที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของตำบลหลักด่าน ประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นสายที่เชื่อมการคมนาคมระหว่างตำบลหลักด่าน กับอำเภอน้ำหนาวและอำเภอหล่มเก่า ซึ่งสภาพถนนเป็นเส้นทางคดเคี้ยวสูงชันไปตามสันเขา ระยะเวลาในการเดินทางไปอำเภอน้ำหนาว ประมาณ 1 ชั่วโมง
 
เส้นทางคมนาคมสายรอง (ย่อย) เป็นเส้นทางในหมู่บ้าน ที่สำคัญมี 3 สาย ได้แก่ สายบ้านโนนชาติ - ห้วยลาด เป็นถนนลาดยางท้องถิ่นระยะทางตลอดสาย ประมาณ 3 กิโลเมตร, สายโนนชาด - ห้วยกะโปะ เป็นถนนลาดยาง ประมาณ 6 กิโลเมตร (มีถนนคอนกรีตเสริมเป็นบางช่วง) และสายบ้าน ห้วยน้ำหนาว - บ้านหลักด่าน เป็นถนนคอนกรีตระยะทางตลอดสาย ประมาณ 3 กิโลเมตร รวมระยะทางถนน เส้นทางคมนาคมทั้งสายหลัก และสายรองที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ องค์การบริหารส่วนตำบลหลักด่านประมาณ 27 กิโลเมตร
 
แหล่งน้ำธรรมชาติ

ลำน้ำ, ลำห้วย จำนวน 24 สาย

บึง, หนองและอื่นๆ / อ่างเก็บน้ำ
    จำนวน 13 แห่ง
แหล่งน้ำที่สร้างขึ้น

ฝาย จำนวน 10 แห่ง

บ่อน้ำตื้น จำนวน 15 แห่ง

ประปา จำนวน 13 แห่ง
ในพื้นที่ตำบลหลักด่านบางส่วนประมาณ 30,000 ไร่ ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จึงอุดมสมบูรณ์ด้วยป่าไม้ ภูเขา และถ้ำ โดยเฉพาะถ้ำใหญ่น้ำหนาว ซึ่งเป็นต้นน้ำของลำน้ำห้วยขอนแก่น และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอน้ำหนาว ในส่วนทรัพยากรน้ำนั้นมีลำห้วยมากมายหลายสายด้วยกัน อาทิ ห้วยขอนแก่น ซึ่งเป็นลำน้ำสายหลักของตำบล และยังเป็นลำน้ำสาขาของแม่น้ำป่าสักด้วย นอกจากนั้นก็ยังมี ห้วยน้ำหนาว ห้วยหลักด่าน ห้วยลาด ห้วยสะดวง ห้วยส้มมอ ห้วยกำ เป็นต้น
 
 
 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 083-403-0319